Bọc răng sứ titan có tốt không? Nên chọn bọc răng sứ Titan hay loại khác?

Bọc răng sứ Titan là kỹ thuật được nhiều bác sĩ tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng. Bởi vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết đến phương pháp tiên tiến này, những ưu nhược điểm có gì đặc biệt hơn so với những phương pháp còn lại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn ngay sau đây nhé!

Bọc răng sứ Titan là một trong những giải pháp phục hình răng hữu hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay

Bọc răng sứ Titan là giải pháp phục hình răng được lựa chọn bởi nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, sự thật bọc răng sứ titan có tốt không? So với những phương pháp còn lại thì bọc răng sứ có những lợi điểm gì. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé.

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị và cải thiện răng. Phương pháp này được áp dụng trong một số bệnh lý về răng miệng, những trường hợp khách hàng cần lấy lại vẻ ngoài thẩm mỹ ban đầu hay lấy lại chức năng ăn uống bình thường. Ngoài ra, bọc răng sứ Titan còn giúp cải thiện sai khớp cắn – một tình trạng gặp phải ở nhiều bệnh nhân.

Bọc răng sứ Titan có tốt không là câu hỏi thường gặp của khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng. So với các phương pháp khác, bọc răng sứ Titan có mức độ tương thích cao với cơ thể, răng sứ Titan sau khi bọc có độ tương hợp khá tốt với các tổ chức xương và mô mềm trong khoang miệng. Nhờ đó, loại răng sứ này hầu như không gây ra bất cứ tình trạng dị ứng hay kích ứng cho người sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Titan rất ít nhạy cảm với các loại thức ăn nóng, lạnh, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, liên kết với xương ổn định giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng những món ăn yêu thích. Hơn nữa, bạn sẽ không còn lo bị sâu răng khi thực hiện bọc răng sứ.

Nhược điểm và quy trình bọc răng sứ Titan

Dù có vẻ ngoài giống hệt răng thật, hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi phục hình nhưng nếu so với các dòng răng sứ toàn sứ hay kim loại quý thì răng sứ Titan vẫn còn một số hạn chế như thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, tình trạng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng, để lâu dần sẽ răng sẽ bị xỉn màu từ chân răng xuống đến rìa răng. Nếu có ánh sáng đi qua sẽ thấy bóng mờ đen của phần kim loại bên trong. Đây cũng chính là nhược điểm của răng sứ Titan. Lúc này, khách hàng cần phải phục hình lại để đảm bảo thẩm mỹ.

Sau đây là 6 bước cơ bản trong quy trình làm răng sứ Titan hiện nay.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám toàn bộ tình trạng sức khỏe và tiền căn bệnh lý để xem bạn có đạt đủ tiêu chuẩn để thực hiện bọc răng titan hay chưa. Từ đó vạch ra kế hoạch điều trị cụ thể và chính xác nhất.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và mài cùi răng để làm trụ giữ cho thân răng sứ bên trên.
  • Bước 3: Bạn sẽ được lấy dấu răng sứ để đúc thân răng mới.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ titan được đúc sau, bác sĩ sẽ gắn răng vào cùi răng và kiểm tra sao cho ăn khớp nhất.
  • Bước 5: Bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn thích để đảm bảo răng sứ Titan hoạt động tốt.
  • Bước 6: Bạn sẽ được hẹn tái khám 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại.

Nhược điểm của răng sứ Titan là bị xỉn màu sau nhiều năm sử dụng nếu không được chăm sóc đúng cách

Nên chọn bọc răng sứ Titan hay loại khác?

Có nên bọc răng sứ Titan không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm – Hiện nay, bọc răng sứ Titan được xem là một giải pháp phục hồi và cải thiện răng hiệu quả với nhiều ưu điểm về độ thẩm mỹ, bền chắc, độ chịu lực cao và rất an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, dòng răng này có nhược điểm dễ bị lộ ánh đen khi tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, người được bọc răng sau một thời gian sử dụng sẽ thấy hiện tượng xỉn màu, đen quanh chân răng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu phục hình răng ở các răng phía trong của hàm, răng sứ Titan sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Có nên bọc răng sứ Titan không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đến với nha khoa Nhân Tâm

Bọc răng sứ Titan đang là một trong những phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ này, đừng ngần ngại đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.