Nhu cầu bọc răng sứ ra sao? Bọc răng sứ lợi và hại thế nào?

Nhiều khách hàng mong muốn biết được thêm thông tin về nhu cầu bọc răng sứ ra sao, bọc răng sứ lợi và hại để đi đến lựa chọn hay không phương pháp nha khoa này.

Phương pháp bọc răng sứ từ đó ra đời để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng

Bọc răng sứ lợi và hại là thông tin quan trọng nhất để khách hàng có thể quyết định bọc răng sứ có phù hợp với nhu cầu sức khỏe và làm đẹp răng miệng của mình hay không. Thông tin này sẽ được cung cấp cụ thể một cách cụ thể nhất qua bài viết dưới đây của Nha khoa Nhân Tâm, đừng bỏ lỡ nhé!

Nhu cầu bọc răng sứ ra sao?

Hiện nay ngày càng có nhiều khách hàng có mong muốn làm đẹp cho nụ cười của mình bằng một phương pháp vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí lại mang đến hiệu quả cao. Phương pháp bọc răng sứ từ đó ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bọc răng sứ là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất và với chi phí tương đối hợp lý. Thao tác kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm bước mài cùi răng để tạo trụ, sau đó bác sĩ sẽ dưa trên khuôn răng thật để tạo một thân răng sứ mới lắp vào bên trên cùi răng, vừa để bảo vệ răng thật bên trong, vừa mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai như răng thật.

Bọc răng sứ lợi và hại thế nào?

Trước khi bọc răng sứ, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng bọc răng sứ lợi và hại để tránh tâm lý lo lắng trong và sau khi thực hiện bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại khuyết điểm của hàm răng không đều và không đẹp, với phương pháp này, khách hàng có thể áp dụng cho các khuyết điểm răng như răng mọc lệch, hô, móm, răng không đều màu hoặc răng thưa thớt, sau khi bọc răng thì khách hàng sẽ có một hàm răng đẹp đồng đều. Răng sứ bọc lên bên ngoài có màu sắc tự nhiên như răng thật, có hình dáng và kích cỡ phù hợp với hàm răng nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng độ thẩm mỹ của việc bọc răng sứ, bên cạnh đó nhờ điều chỉnh độ lệch răng mà cũng cải thiện khớp cắn, với khả năng chịu lực tốt của răng sứ bọc, giúp khách hàng ăn nhai dễ dàng, thức ăn nhuyễn, tốt cho đường tiêu hoá. Bọc răng sứ còn giúp bạn bảo vệ răng thật của mình trước vi khuẩn trong răng miệng, ngừa sâu răng.

Nhiều khách hàng thắc mắc bọc răng sứ có hại không, Nha khoa Nhân Tâm xin trả lời rằng khuyết điểm của phương pháp bọc răng sứ là phải mài răng thật để làm trụ cho răng sứ giả. Mặc dù bản chất mài răng chỉ tác động lên lớp men răng bên ngoài, vốn dĩ không ảnh hưởng đến các cấu trúc quan trong của răng nhưng nếu việc mài răng được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm, mài răng không đúng tỉ lệ tiêu chuẩn sẽ khiến răng yếu, thường xuyên ê buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh.

Trước khi bọc răng sứ, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng bọc răng sứ lợi và hại để tránh tâm lý lo lắng trong và sau khi thực hiện bọc răng sứ

Lưu ý trước sau khi bọc răng sứ

Trước khi bọc răng sứ, các khách hàng cần tham khảo nhiều nguồn thông tin và review của những khách hàng khác đã từng bọc răng sứ để lựa chọn một nha khoa bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ, cách bảo quản răng sứ là yếu tố quan trọng nhất đối với tuổi thọ của răng sứ. Để kéo dài thời hạn sử dụng răng sứ titan, bạn nên tập thói quen đánh răng sau khi ăn xong khoảng 30 phút và trước khi đi ngủ, mỗi lần đánh răng ít nhất 2 phút, và nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm. Bên cạnh đó có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám còn sót lại, và sức miệng với nước muối pha loãng để làm sạch tối đa răng miệng. Sau khi trồng răng sứ titan bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng, quá lạnh, quá nóng và các loại thức ăn có nhiều phẩm màu. Hạn chế uống các loại đồ uống có gas, thức uống nhiều cồn, cà phê và thuốc là để không làm răng bị ố màu nếu bạn muốn giữ màu răng sứ titan trắng sáng dài lâu.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ, cách bảo quản răng sứ là yếu tố quan trọng nhất đối với tuổi thọ của răng sứ

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.