Quy trình bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có an toàn không?

Nhiều khách hàng có dự định bọc răng sứ để phục hình răng khiếm khuyết nhưng vẫn còn chần chừ vì chưa thể nắm rõ quy trình bọc răng sứ và lo lắng không biết bọc răng sứ có an toàn hay không.

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có an toàn không, thì hiện nay phương pháp này được xem là tương đối an toàn

Bọc răng sứ có an toàn không là vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi đi đến quyết định cuối cùng có lựa chọn bọc răng sứ để làm đẹp răng hay không. Liệu quy trình bọc răng sứ có gây nên biến chứng gì hay không. Thấu hiểu tâm lý lo lắng của khách hàng, Nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến các bạn một bài viết với những thông tin giải thích thật cụ thể, đừng bỏ lỡ nhé!

Quy trình bọc răng sứ là gì?

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, xem bọc răng sứ cả hàm có phải là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng hay không, và tư vấn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của khách hàng.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng và chụp xương quai hàm để nắm rõ cấu trúc răng miệng của khách hàng. Đảm bảo quá trình thực hiện được chính xác và an toàn nhất.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng sứ, sau đó đặt mão sứ tạm để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng trong lúc chờ đúc mão sứ.
  • Bước 4: Sau vài ngày khi mão sứ chính thức đã đúc xong, bác sĩ sẽ đặt răng sứ mới lên vị trí răng sao cho vừa vặn với khớp nhai của hàm.
  • Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc răng miệng tại nhà để bảo quản răng sứ được tốt hơn, ngoài ra dặn dò bệnh nhân tái khám để kiểm tra khớp cắn của răng sứ có lệch hay làm viêm nướu lợi hay không và kết thúc quy trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có an toàn không?

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có an toàn không, thì hiện nay phương pháp này được xem là tương đối an toàn, vì kỹ thuật mài răng chỉ tác động bên ngoài lớp men răng chứ không lấn sâu vào các cấu trúc quan trọng khác của răng. Tuy nhiên đây vẫn là một kỹ thuật yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn cao, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại một cơ sở nha khoa kém chất lượng, người thực hiện phương pháp bọc răng không đủ kinh nghiệm, mài cùi răng quá nhiều dẫn đến tình trạng răng yếu, ê buốt răng về sau. Ngoài ra trong quá trình bọc răng sứ nếu không tỉ mỉ và cẩn thận sẽ khiến răng chèn ép các răng kế, gây cảm giác cấn khó chịu, thậm chí đau đớn khi nhai. Do đó khi có dự định bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc ưu tiên lựa chọn một cơ sở có uy tín hơn là lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ.

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có an toàn không, thì hiện nay phương pháp này được xem là tương đối an toàn

Thời gian bảo hành bọc răng sứ bao lâu?

Thời gian bảo hành bọc răng sứ khác nhau theo loại răng mà bạn lựa chọn. Loại răng sứ có chất lượng càng cao, càng bền thì thời gian bảo hành càng dài hạn.

Với răng sứ titan, thời gian bảo hành từ 8 – 10 năm sử dụng. Còn đối với răng toàn sứ thời gian bảo hành tuỳ theo hãng sản xuất sẽ từ 10 – 20 năm. Thông thường tuổi thọ của răng sứ sẽ lớn hơn thời gian bảo hành, vì thế nếu khách hàng có thói quen chăm sóc răng miệng tốt, có thể giữ được răng sứ trắng sáng lâu dài mà không phải phục hình răng sứ lại nhiều lần trong đời.

Thời gian bảo hành bọc răng sứ khác nhau theo loại răng mà bạn lựa chọn

Nơi bọc răng sứ tốt Sài Gòn

Nếu khách hàng đang muốn tìm kiếm nơi bọc răng sứ tốt Sài Gòn, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm được thành lập vào năm 1998, là một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các kỹ thuật nha khoa nói chung và kỹ thuật bọc răng sứ nói riêng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi luôn dùng phương châm “lấy chữ Tâm làm đầu” cho tiêu chí làm việc và không ngừng cố gắng hằng ngày để đem đến những dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi có các máy móc thiết bị hiện đại, cập nhật những tiến bộ khoa học trên thế giới, đảm bảo cho các kỹ thuật và chẩn đoán trên bệnh nhân luôn chính xác và an toàn. Các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm đều là các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, là những bác sĩ tận tâm với nghề, luôn tỉ mỉ và ân cần, chắc chắn các quý khách hàng sẽ vô cùng yên tâm khi quyết định lựa chọn bọc răng sứ Nha khoa Nhân Tâm.

Nếu khách hàng đang muốn tìm kiếm nơi bọc răng sứ tốt Sài Gòn, hãy đến với nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.