Quy trình làm răng sứ Cercon là gì? Có nên làm răng sứ Cercon không?

Sử dụng răng sứ Cercon đang là lựa chọn của rất nhiều người, vậy làm răng sứ Cercon sẽ đem lại cho người dùng những gì.

Bọc răng sứ Cercon lên trên răng thật

Làm răng sứ đang là phương pháp phục hình răng được nhiều người ưa chuộng nhờ vào những hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng như giá thành khá vừa phải. Trong những dòng răng sứ có mặt trên thị trường thì răng sứ Cercon là loại răng sứ rất được ưa chuộng nhờ vào vẻ đẹp của mình. Người dùng nên tìm hiểu về quy trình làm răng sứ Cercon cũng như những lợi ích của phương pháp này trước khi lựa chọn thực hiện.

Quy trình làm răng sứ Cercon là gì?

Nắm rõ được quy trình làm răng sứ Cercon là gì chính là điều quan trọng để bệnh nhân có thể có những bước chuẩn bị phù hợp trước khi tiến hành làm răng sứ.

Về mặt cơ bản, quy trình làm răng sứ Cercon cũng gần tương tự với quy trình làm những loại răng sứ khác.

Các bước thực hiện làm răng sứ Cercon như sau

  • Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp. Với những trường hợp bệnh nhân đang mắc phải những bệnh lý về răng miệng thì cần phải được điều trị dứt điểm rồi mới có thể tiến hành làm răng sứ Cercon.
  • Bước 2: Gây tê và mài cùi răng, đây là bước quan trọng quyết định sự thành bại của cả quá trình. Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm bớt cảm giác khó chịu khi mài cùi răng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ phần thân răng của răng thật tại khu vực cần bọc răng sứ để làm trụ răng (phần cùi răng này có vai trò giữ phần thân răng sứ ở phía trên). Những trường hợp phục hình răng cửa sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ chế tạo răng sứ Cercon phù hợp.
  • Bước 3: Răng sứ Cercon sẽ được thiết kế theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất. Đây là công nghệ đảm bảo được kích thước của răng sứ phù hợp, chuẩn xác và trùng khít với vị trí cùi răng.
  • Bước 4: Cuối cùng sẽ là lắp phần thân răng sứ Cercon lên cùi răng. Theo đó bác sĩ sẽ kiểm tra độ chênh lệch để xem răng sứ đã vừa khít hay chưa đã đều và đẹp theo ý của bệnh nhân hay chưa. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bệnh nhân buộc phải báo ngay với bác sĩ để có những chỉnh sửa kịp thời.

Có nên làm răng sứ Cercon không?

Để trả lời câu hỏi có nên làm răng sứ Cercon không, bệnh nhân cần phải dựa trên nhu cầu của bản thân và tìm hiểu những lợi ích mà răng sứ Cercon đem lại.

Sử dụng răng sứ Cercon sẽ đem lại cho bệnh nhân một hàm răng sáng, đều đẹp. Cấu tạo toàn sứ của răng sứ Cercon sẽ giúp loại bỏ được những vấn đề ở răng sứ kim loại như gây đen ở viền nướu hay răng có phần xỉu màu theo thời gian.

Quá trình làm răng sứ Cercon sẽ không mài đi phần răng thật quá nhiều sẽ giữ cho bệnh nhân cảm giác nhai chân thật nhất. Cũng nhờ đó mà bảo vệ tốt được phần răng thật từ những tác động bên ngoài và bảo vệ được phần tủy răng.

Răng sứ Cercon đem lại một nụ cười đẹp rạng ngời

Răng sứ Cercon rất an toàn và có độ bền cao: Nhờ vào chất liệu toàn sứ của mình mà răng sứ Cercon cực kỳ lành tính, dễ tương thích với các mô mềm do đó hoàn toàn không gây ra bất kỳ kích ứng nào cho mô mềm và nướu, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Cũng nhờ chất liệu này mà răng sứ Cercon có khả năng chống bám dính cao, không bị ố vàng, xỉn màu, trong quá trình ăn uống.

Nếu những trường hợp bệnh nhân không có nhu cầu về một hàm răng quá đẹp và hào nhoáng thì hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng răng sứ kim loại như răng sứ Titan để tiết kiệm được phần nào chi phí mà vẫn đảm bảo được những tính năng cơ bản.

Độ bền và tuổi thọ của răng sứ Cercon thế nào?

Răng sứ Cercon có cấu tạo phần khung sườn và phần vỏ bọc bên ngoài đều được làm bằng sứ thế nên răng sứ Cercon có khả năng chịu lực cao, chống tình trạng đứt gãy và hạn chế được tình trạng mài mòn răng ở mức tối đa. Nhờ đó mà người dùng có thể ăn uống thoải mái mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Răng sứ Cercon là lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng lâu dài

Tuổi thọ của răng sứ Cercon nằm trong khoảng 15 đến 20 năm (cao gấp 3 đến 4 lần tuổi thọ của răng sứ kim loại), nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì thời gian sử dụng răng sứ Cercon có thể kéo dài thêm nữa.