Tìm hiểu quy trình làm răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Nhiều khách hàng có nhu cầu phục hình răng sứ nhưng lại băn khoăn không biết nên lựa chọn răng sứ Cercon hay Zirconia sẽ tốt hơn. Hãy cùng nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp sau đây.

Quy trình làm răng toàn sứ Cercon Zirconia là giống nhau

Quy trình làm răng toàn sứ Cercon Zirconia là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi muốn đặt hai loại răng sứ này lên bàn cân để so sánh xem đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe răng miệng và túi tiền của bản thân. Đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé, vì Nha khoa Nhân Tâm sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể nhất để các khách hàng có góc nhìn rõ ràng hơn về vấn đề nêu trên.

Tìm hiểu quy trình làm răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Quy trình làm răng toàn sứ Cercon Zirconia là giống nhau, được thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bước này, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra các bệnh lý răng miệng và xem xét điều trị nếu cần thiết trước khi thực hiện bọc răng sứ. Sau khi tình trạng sức khỏe răng miệng đã ổn định, bạn sẽ được thực hiện bài răng. Thao tác mài răng có thể gây ê nên trước khi mài răng bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ để giảm thiểu khó chịu.
  • Bước 2: Lấy dấu răng, răng sứ được đúc mới sẽ dựa trên dấu răng của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ đặt răng giả tạm thời cho bạn có thể ăn nhai trong thời gian chờ răng sứ mới trong vài ngày.
  • Bước 3: Khi răng sứ đã chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn bằng cách đặt mão sứ lên răng, kiểm tra màu sắc của răng sứ đã phù hợp với màu của răng tự nhiên chưa. Trong quá trình bọc răng sứ này, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện nhai cắn để kiểm tra vị trí răng sứ lắp đã phù hợp với khớp cắn của răng hay chưa, có cảm thấy cấn cộm gì không. Sau đó tiến hành bôi xi măng nha khoa để cố định răng sứ trên răng và lấy xi măng dư thừa để bạn có một răng sứ mới như răng thật.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ tại nhà cũng như căn dặn nếu cảm thấy đau đớn hoặc lệch răng thì tái khám để được kiểm tra chỉnh sửa nếu cần thiết.

Răng toàn sứ Cercon và giống và khác nhau điểm nào?

Ưu điểm chung của răng sứ Cercon và Zirconia đa phần là giống nhau, đều khắc phục được nhược điểm lộ ánh đen sườn bên trong khi ánh sáng chiếu vào như loại răng sứ kim loại, rất thích hợp cho các diễn viên, ca sĩ, người làm công việc dưới ánh đèn sân khấu. Màu sắc của hai loại răng sứ này vô cùng tự nhiên, dù sau một thời gian sử dụng lâu dài vẫn không gây đen viền nướu như loại răng sứ kim loại, vì thế hiện nay khách hàng ưa chuộng các loại răng toàn sứ hơn. Chất liệu không kén người sử dụng, vô cùng an toàn với sức khỏe, không oxi hoá trong môi trường răng miệng, nếu khách hàng vệ sinh răng miệng tốt thì răng sứ khó mà xỉn màu.

Bên cạnh đó, răng sứ Cercon Zirconia là hai loại sứ được thực hiện thiết kế bằng công nghệ máy tính CAD/CAM nên đảm bảo được tính chính xác cao, cho răng sứ sau khi bọc sát khít với các răng lành kế bên, không chèn ép gây đau khi nhai. Một điều đặc biệt hơn là hai loại răng sứ Cercon và Zirconia không dẫn nhiệt nên bệnh nhân sẽ hạn chế bị ê buốt khi ăn nhai các loại thực phẩm nóng lạnh. Độ cứng chắc của răng sứ rất cao, cao hơn so với răng thật, cho khách hàng ăn nhai thoải mái các loại thức ăn ưa thích mà không sợ răng sứ vỡ mẻ.

Cuối cùng, hai loại răng sứ này có tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm khiến cho người sử dụng không phải đến làm lại răng mới trong thời gian ngắn như những loại răng sứ kim loại.

Điểm khác nhau đó là giá bọc răng toàn sứ Cercon cao hơn răng sứ Zirconia một chút. Ngoài ra, do thành phần sứ Zirconia có độ trong nên đối với khách hàng có răng ban đầu sẫm màu nhiều, sau khi đã mài đi vẫn không hết phần răng ố màu, khi bọc răng sứ lên vẫn sẽ lộ răng bên trong, tạo cảm giác răng sứ xỉn màu, nên bác sĩ buộc lòng sẽ phải dùng chất chuyên dụng để che đi màu răng bên trong, khách hàng có thể sẽ phải mất thêm một khoản phí.

Điểm khác nhau đó là giá bọc răng toàn sứ Cercon cao hơn răng sứ Zirconia một chút

Giá cả răng toàn sứ Cercon và Zirconia?

Giá trồng răng toàn sứ Zirconia hiện nay trên thị trường dao động từ 4.500.000 – 6.000.000 VNĐ / răng tuỳ theo nha khoa thực hiện.

Giá trồng răng toàn sứ Cercon hiện nay trên thị trường dao động từ 5.000.000 – 6.500.000 VNĐ / răng tuỳ theo nha khoa thực hiện.

Ngoài ra quý khách xin lưu ý rằng, mức phí trên có thể thay đổi ít nhiều dựa vào tình trạng răng miệng của khách hàng, và độ khó của thực hiện kỹ thuật trên ca của bệnh nhân.

Nếu khách hàng băn khoăn trồng răng toàn sứ Cercon hay Zirconia, hãy cân nhắc đến chi phí thực hiện và những khác biệt trong đặc tính của loại răng sứ mà chúng tôi cung cấp trên có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không để lựa chọn.

Nếu khách hàng băn khoăn trồng răng toàn sứ Cercon hay Zirconia, hãy cân nhắc những thông tin chúng tôi vừa cung cấp

Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng toàn sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.