Trồng răng khểnh có nên không?

Quy trình trồng răng khểnh có ảnh hưởng đến kết quả, chất lượng của răng.

Răng khểnh mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Sự duyên dáng, quan niệm phong thủy, mất răng,… là những nguyên nhân đi đến quyết định trồng răng khểnh của bệnh nhân. Tiến hành trồng răng khểnh đảm bảo về quy trình, giá thành chính là điều bệnh nhân nên chú trọng. Nha khoa Nhân Tâm là địa điểm an toàn giúp bạn sở hữu chiếc răng khểnh đẹp như mơ.

Tìm hiểu về răng khểnh

Tìm hiểu về răng khểnh được giới trẻ rất chú ý thực hiện bởi răng khểnh từng là một xu hướng làm răng thẩm mỹ của nhiều người trong những năm gần đây. Trồng răng khểnh được các nha khoa uy tín thực hiện gồm nhiều phương pháp trồng răng khác nhau:

Trồng răng khểnh bằng cách đắp composite

Đây chính là kỹ thuật làm răng khểnh xuất hiện sớm nhất với chi phí rẻ tiền, kỹ thuật thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bác sĩ sẽ thực hiện đưa composite lên bề mặt răng ở vị trí số 3 trên hàm răng sau đó tiến hành việc chỉnh sửa, tạo hình và hóa cứng bằng năng lượng quang. Loại răng khểnh này có thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm tùy theo cách bảo quản của bệnh nhân.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp làm răng sứ

Làm răng khểnh bằng răng sứ có thời gian sử dụng lên đến 7 – 10 năm nên được quan tâm trong thời gian gần đây bởi nhiều bệnh nhân. Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài cùi răng ở vị trí số 3, sau đó gắn mão sứ được bệnh nhân lựa chọn lên trên phần răng đã mài và cố định bằng gel chuyên dụng trong nha khoa. Bác sĩ tiếp tục tiến hành gắn thêm một mão răng sứ khác lên bề mặt mão sứ đã gắn trước đó để tạo hình răng khểnh.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy răng Implant

Trên thực tế thì công nghệ làm răng khểnh bằng phương pháp Implant ít được quan tâm vì tính phức tạp cũng như đòi hỏi người làm răng phải có tay nghề cao, thật khéo léo để làm răng an toàn. Phương pháp này cũng được đánh giá có giá tiền khá đắt đỏ nên thật sự không phù hợp đối với nhiều người.

Tuy nhiên nếu làm răng khểnh bằng cách này thời gian sử dụng răng được đánh giá rất lâu dài. Răng khểnh đẹp như răng tự nhiên bằng cách đặt mão răng sứ lên trên trụ Implant đã được cố định, tích hợp bên trong khuôn hàm bệnh nhân. Vẫn có nhiều người tiến hành làm răng khểnh bằng phương pháp này và nhận được hiệu quả ngoài sức mong đợi.

Quy trình trồng răng khểnh

Nên trồng răng khểnh nếu thật sự cần thiết

Tại các nha khoa uy tín trên thị trường, quy trình trồng răng khểnh tuân theo các bước như sau:

  • Thăm khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân có nhu cầu làm răng khểnh.
  • Thực hiện chụp phim răng số 3 cũng như khuôn hàm để xác định đặc điểm, cấu trúc hàm răng.
  • Phân tích kết quả chụp phim và tư vấn cho bệnh nhân phương án điều trị, tư vấn giá thành làm răng.
  • Lên phác đồ làm răng thông qua lựa chọn phương pháp trồng răng khểnh của bệnh nhân.
  • Lấy dấu răng và đưa mẫu đến phục hình răng giả.
  • Răng được mài cùi tại vị trí số 3 nếu làm răng khểnh bằng răng sứ; răng số 3 được loại bỏ để đặt trụ Implant nếu sử dụng công nghệ cấy ghép răng Implant để làm răng khểnh; đắp composite lên răng số 3 nếu lựa chọn phương án làm răng khểnh cổ điển nhất.
  • Lắp mão răng sứ và kiểm tra tính ổn định của răng khểnh.
  • Đặt lịch hẹn tái khám.

Trồng răng khểnh có nên không?

Nếu bạn phân vân chưa xác định được việc trồng răng khểnh có nên không bạn nên suy nghĩ thật kỹ vấn đề mà không nên chạy theo xu hướng đến không thực sự cần thiết. Làm răng khểnh có nguy cơ gây ra những bệnh liên quan đến răng hàm như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi,… vì thức ăn thừa dễ bị kẹt vào kẽ hở giữa răng khểnh và 2 răng sát bên.

Răng khểnh tạo được sự duyên dáng, trẻ trung và xinh xắn cho người làm răng đặc biệt là chị em phụ nữ. Làm răng khểnh là phương pháp nhanh chóng đáp ứng được quan niệm sửa răng sẽ mang đến sự may mắn, thành công cho gia chủ như lời của thầy bói nói.

Trồng răng khểnh có giá rẻ tại nha khoa uy tín

Việc tiến hành trồng răng khểnh có sự quyết định chủ động ở bản thân bệnh nhân và bạn nên tìm kiếm nha khoa uy tín để đồng hành cùng. Nha khoa Nhân Tâm chính là gợi ý tốt nhất hiện nay bạn nên quan tâm đến để có được chiếc răng khểnh đẹp nhưng giá làm răng lại rất tiết kiệm.