Tư vấn: Nhược điểm của răng sứ Cercon là gì? Có nên làm răng sứ Cercon không?

Nghe tư vấn về những nhược điểm có thể có của dòng răng sứ Cercon và liệu có nên làm răng sứ Cercon hay không

Làm răng sứ Cercon sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn

Hiện nay, đã có rất nhiều người biết đến, tìm đến phương pháp làm răng Cercon. Những không phải ai cũng có thể may mắn tìm đến những nguồn thông tin chính xác. Việc không tìm đến đúng những nguồn thông tin chính xác rất có thể sẽ mang lại nỗi lo lắng và sự nghi ngờ về tính hiệu quả của việc làm răng Cercon. Bài viết dưới đây sẽ là một nơi cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu hiệu về phương pháp làm răng sứ Cercon cũng như tìm hiểu về những nhược điểm của răng sứ Cercon.

Răng sứ Cercon là gì?

Răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ với khung bên trong và lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ. Răng sứ Cercon thường được chế tác bằng phương pháp CAD/CAM nên có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Nhờ được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên răng sứ Cercon khắc phục hầu hết những hạn chế ở răng sứ kim loại. Đây chính là một lý do quan trọng nhất để ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp này.

Ưu điểm vượt trội răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là dòng răng sứ chất lượng mang nhiều ưu điểm vượt trội cho việc phục hình răng. Cụ thể có thể nhắc đến những ưu điểm của răng sứ Cercon như:

  • Tính tương thích cao với răng mọc tự nhiên.
  • Sự an toàn cao trong quá trình làm răng và sử dụng răng.
  • Tuổi thọ của răng được kéo dài.
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Độ bền răng tốt.
  • Mài răng hạn chế ở mức tối thiểu.

Chính vì những ưu điểm vượt trội như trên đã giúp phương pháp bọc răng sứ Cercon ngày càng tiếp cận được nhiều người hơn cả. Đây cũng được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp khác có cùng kết quả.

Răng sứ Cercon có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của răng sứ Cercon là gì?

Mặc dù là một phương pháp phục hình răng có hiệu quả phục hình cao và cũng có nhiều ưu điểm, nhưng bên cạnh đó răng sứ Cercon cũng còn tồn tại một số nhược điểm và hạn chế. Cụ thể sau đây là một vài nhược điểm của răng sứ Cercon:

  • Do có vật liệu cấu tạo đặc biệt, kèm theo đó là công nghệ chế tác hiện đại nên việc làm răng sứ Cercon có chi phí đắt hơn những loại răng khác.
  • Mặc dù có độ bền cao nhưng khách hàng sau khi làm răng sứ cũng phải tuân theo những yêu cầu cơ bản để đảm bảo được chất lượng răng sứ.
  • Bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc răng miệng tốt sau khi làm răng sứ.
  • Bệnh nhân phải tái khám định kỳ 6 tháng / 1 lần để được các bác sĩ theo dõi tình trạng răng miệng.

Răng sứ Cercon có bị xỉn màu không?

Răng sứ Cercon là sứ cao cấp, không lẫn tạp chất và các thành phần kim loại, thế nên bọc sứ Cercon an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường khoang miệng và không gây phản ứng hóa học nào cho nướu hay mô mềm. Bên cạnh đó, mẫu răng toàn sứ này còn có khả năng kháng dính giúp hạn chế tối đa tình trạng bám dính lên bề mặt răng.

Một số trường hợp khách hàng có thắc mắc liệu rằng răng sứ Cercon có bị xỉn màu không? Câu trả lời cho thắc mắc này là răng sứ Cercon hoàn toàn không bị xỉn màu sau khi làm răng. Như đã phân tích ở trên, nhờ vào cấu tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ đặc biệt nên răng sứ Cercon hoàn toàn không bị oxy hóa trong suốt thời gian sử dụng, điều đó khắc phục được nhược điểm của dòng răng sứ kim loại. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ Cercon thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Răng sứ Cercon hoàn toàn không bị xỉn màu

Có nên làm răng sứ Cercon không?

Vậy khi có nhu cầu phục hình răng, khách hàng có nên làm răng sứ Cercon không? Câu trả lời đương nhiên là có. Mặc dù dòng răng sứ này có giá khá đắt, tuy nhiên khi xét đến hiệu quả phục hình răng tối ưu cùng những ưu điểm vượt trội mà dòng răng này mang lại thì đó là một mức giá hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, khi có nhu cầu làm răng sứ Cercon, bạn nên thăm khám trước tại các cơ sở nha khoa để được tư vấn về phương pháp phục hình răng và liệu trình điều trị phù hợp nhất.